ไลฟ์สไตส์ ไอที-เทคโนโลยี

ยุคใหม่เป็นนายตัวเองไม่ยาก

ยุคใหม่เป็นนายตัวเองไม่ยาก

หากมองย้อนไปในอดีตรุ่นพ่อรุ่นแม่เรานั้นการที่จะเป็นเจ้าของกิจการสักอย่างมันยากดังเข็นครกขึ้นภูเขาเลยทีเดียว แค่เจอเรื่องของเงินทุนก็แทบเจอทางตันกันแล้ว แต่สมัยนี้การขอสินเชื่อนั้นมันไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อผู้ให้บริการด้านการเงินพร้อมสนับสนุนกันเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไขในการขอกู้และดอกเบี้ยที่ถูกลงกว่าเมื่อก่อนมากมาย หนำซ้ำบางรายยังไม่การจัดโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมให้เราเข้าไปใช้บริการ รวมทั้งยังมีเครื่องไม้เครื่องมืออำนวยความสะดวกเหลือล้นทั้งอินเตอร์เน็ต, โปรแกรมและแอพพลิคั่นที่ให้เลือกกันจนตาลาย แม้แค่มีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็เป็นนายตัวเองกันได้แล้ว

ยุคใหม่เป็นนายตัวเองไม่ยาก

สมัยนี้การเป็นนายตัวเองจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อโลกไซเบอร์เปิดกว้างอย่างมากมายท้าทายให้เราเข้าไปกอบโกยเงินกันอย่างสนุกสนาน การเป็นนายตัวเองอย่างหนึ่งที่แทบไม่ต้องใช้ต้นทุนเลยนอกจากมันสมองล้วน ๆ นั่นก็คือการหารายได้ทางออนไลน์ ไม่ว่าเราจะมีความถนัดด้านไหนก็หาเงินใช้ได้ไม่ยาก เอาอย่างง่าย ๆ เลยก็การเป็นพ่อค้าแม่ค้าทางออนไลน์ทั้งขายผ่านเว็บไซต์หรือไลฟ์สดขายของกันมันก็เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แม้แต่แค่มีรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ก็สามารถใช้เป็นตัวช่วยด้วยการส่งอาหารหรือจะเป็นคนขับรถรับจ้างแทนพี่วินหรือพี่ ๆ แท็กซี่ ซึ่งทางแอพพลิเคชั่นหลายเจ้าก็ทั้งแกร็บคาร์, แกร็บฟู้ด, ไลน์แมน ต่างก็พร้อมได้เราร่วมงาน
หากอยากทำงานอยู่กับบ้านสบาย ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องเหลือบ่ากว่าแรง การเป็นนักเขียนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่น้อยคอยรับงานเขียนบทความป้อนเว็บไซต์ต่าง ๆ หรือจะเชียนอีบุ๊กขายเองก็ไม่ใช้เรื่องแปลก นอกจากนี้หากมีความฝันที่จะเป็นเจ้าของรายการทีวีก็ไม่ไกลเกินเอื้อม เราสามารถทำรายการที่เราถนัดได้ผ่านทางไลน์ทีวีหรือยูทูป รวมทั้งยังใช้สมาร์ทโฟนไลฟ์สดการรีวิวร้านอาหาร, สถานที่เที่ยว, ล่าท้าผี ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจ
ยุคใหม่เป็นนายตัวเองไม่ยาก
ภาพถ่ายโดย Lisa Fotios จาก Pexels

อย่างไรก็ดีหากเราไม่ถนัดงานทางด้านออนไลน์ก็สามารถเป็นพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดนัดก็ได้ ไม่ต้องไปเสียค่าเช่าแพง ๆ ตามห้างอย่างแพงเวอร์ สมัยนี้มีตลาดนัดพร้อมให้เราไปเลือกทำเลที่ดีได้ไม่ยากจากราคาค่าเช่าที่จับต้องได้ ขอเพียงแค่เรามีความคิดสร้างสรรค์หาสิ่งของที่แตกต่างและโดนใจไปขาย หรือจะเป็นของมือสองที่น่าสนใจก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อย
สุดท้ายนี้ไม่ว่าจะเป็นนายตัวเองทั้งทางโลกออนไลน์หรือโลกแห่งความเป็นจริง สิ่งที่ต้องคำนึกถึงนั้นก็คือความมุ่งมั่นและอดทนในการประกอบอาชีพต่าง ๆ ที่มีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะการเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นั้นสิ่งที่มันสำคัญที่สุดก็คือการบริการต้องประทับใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรับเงินและส่งของที่ได้ตามปกถูกอกถูกใจลูกค้าตรงต่อเวลา

 

 

ให้คะแนนเรื่องนี้

Leave a Comment