ไอที-เทคโนโลยี Google Product

แนะนำ 4 วิธีง่าย ๆ ในการใช้ กูเกิ้ล แปลภาษา ง่ายกว่าที่คิด

แนะนำ 4 วิธีง่าย ๆ ในการใช้ กูเกิ้ล แปลภาษา ง่ายกว่าที่คิด

แนะนำ 4 วิธีง่าย ๆ ในการใช้ กูเกิ้ล แปลภาษา ง่ายกว่าที่คิด

วันนี้ถ้ากล่าวถึง กูเกิ้ลแปลภาษา คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักและคนส่วนใหญ่ก็คงจะเคยใช้กูเกิ้ลแปลภาษากันมาบ้างแล้ว วิธีการใช้กูเกิ้ลแปลภาษาง่าย ๆ ไม่ต้องบอกก็คงจะรู้ เพียงแค่เรากรอกภาษาต้นทางลงไปในช่องแรก และระบุภาษาต้นทางที่มี จากนั้นก็แค่กำหนดว่าต้องการแปลคำเหล่านั้นไปเป็นภาษาใด ก็จะได้คำแปลออกมาแล้ว แต่กูเกิ้ลแปลภาษานั้น จริง ๆ แล้วมีกลไกให้ได้ใช้กันมากกว่าเพียงแค่นำคำมาใส่ในช่องและแปลความหมายออกมา ถ้าใครที่อยากรู้ว่ากูเกิ้ลแปลภาษาทำอะไรได้มากกว่านั้น มาดู 4 วิธีง่าย ๆ ในการใช้กูเกิ้ลแปลภาษาด้วยกัน

1.แปลภาษาด้วยคำที่มาจากลายมือ

อาจจะมีบางช่วงเวลาที่เราต้องการความเร่งรีบ หรือใครที่ถนัดการเขียนตัวอักษรคำต่าง ๆ ด้วยลายมือ เราไม่จำเป็นที่จะต้องกดแป้นพิมพ์เพื่อพิมพ์ภาษาให้ยุ่งยาก เพียงแค่กดตัวไอคอนที่เป็นรูปปากกา จากนั้นก็เขียนคำเหล่านั้นที่ต้องการแปลลงไป เพียงเท่านี้เราก็จะพบคำแปลในอีกฝั่งหนึ่งของช่องได้เหมือนกันกับการแปลจากอักษรคำที่เป็นตัวพิมพ์เช่นกัน

2.แปลภาษาจากรูปภาพที่ถ่ายจากกล้อง

บางครั้งที่เราไปพบเข้ากับข้อความตามสถานที่ต่าง ๆ แล้วต้องการจะแปลออกมาว่าป้ายข้อความเหล่านั้นต้องการจะบอกอะไรกับเรา หรือในช่วงเวลาที่เรากำลังเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ อาจจะปรากฏป้ายบอกทาง ป้ายชี้แจงรายละเอียด คำเตือน สถานที่ต่าง ๆ ไม่ต้องมัวงงกับข้อความในภาษาที่เราไม่เข้าใจ สิ่งที่ต้องทำก็เพียงแค่ถ่ายรูปจองป้ายหรือข้อความเหล่านั้น กดที่ไอคอนกล้องถ่ายรูป จากนั้นก็ใช้นิ้วไล่กดไปยังข้อความเพื่อไฮไลท์ช่วงประโยคที่เราต้องการคำแปล เราก็จะได้คำแปลที่รวดเร็วโดยไม่ต้องคัดลอกคำด้วยการพิมพ์ที่ยุ่งยากเสียเวลาเลย

3.แปลจากเสียงก็ได้

ในระหว่างที่เรากำลังพูดคุยสนทนากับคนต่างชาติ เราอาจจะไม่แน่ใจว่าเขากำลังพูดอะไร แปลความหมายได้ไม่ชัด หรือแม้แต่เราอาจจะไม่รู้ภาษาต่างชาติที่เขากำลังพูดอยู่ ถึงตอนนี้เราไม่ต้องการวุ้นแปลภาษาของวิเศษจากเจ้าแมวตัวสีฟ้าโดเรม่อน เพียงแค่กดตัวปุ่มไมโครโฟนของกูเกิ้ลแปลภาษา เราก็จะได้ความหมายของการสนทนานั้นทันที หรือเราจะใช้วิธีการอ่านคำให้กูเกิ้ลช่วยแปลความหมายก็ยังได้อีกด้วย

4.ใช้กูเกิ้ลแปลภาษาขณะที่ไม่ได้ต่ออินเตอร์เนตก็ได้

ใครที่ต้องใช้กูเกิ้ลแปลภาษากันบ่อย ๆ และบางครั้งก็ไม่สามารถใช้อินเตอร์เนตได้ อย่ากังวลใจ เพราะตอนนี้เราสามารถใช้กูเกิ้ลแปลภาษาขณะออฟไลน์ หรือในแหล่งที่ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เนตได้ด้วย เพียงแค่เข้าไปยังกูเกิ้ลแปลภาษา แล้วเลือกภาษาที่เรามักใช้ในการแปลบ่อย ๆ คลิ้กดาวน์โหลดที่ลูกศรดาวน์โหลด ก็สามารถใช้กูเกิ้ลแปลภาษาที่เลือกไว้ได้ทุกที่ทุกเวลา
กับเทคโนโลยีการแปลภาษาผ่านกูเกิ้ลแปลภาษา ทำให้สะดวกและใช้งานง่ายกว่าที่คิด กับ 4 วิธีง่าย ๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ แต่เมื่อได้รู้แล้ววันนี้ การแปลภาษาจะกลายเป็นเรื่องสนุกและง่ายอย่างแน่นอน
บทความ ทีมงาน kmhut.com

Leave a Comment