Latest Posts

ไอที-เทคโนโลยี

คุณก็คือพลเมืองดิจิทัล

การสื่อสารในยุคพลเมืองดิจิทัล “ด้วยพัฒนาการของอินเทอร์เน็ตและความแพร่หลายของการสื่อสารผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ เรากำลังอยู่ในห้วงเวลาแห่งเทคโนโลยีที่จะนำพาไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่สุด ตั้งแต่ที่เรารู้จักการใช้ไฟ”...

สุขภาพ

ห้องแห่งความหวังสำหรับผู้ป่วยซึมเศร้า

ห้องแห่งความหวังสำหรับผู้ป่วยซึมเศร้า น่าสังเกตว่าข่าวสารที่เผยแพร่ผ่านสื่อช่องทางต่าง ๆ ในปัจจุบัน หลายข่าวเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยโรคซึมเศร้าที่ส่งผลต่อสุขภาพและชีวิตของตัวเขาเองรวมถึงคนรอบข้าง ...

นานาสาระ

คิดถึงอเล็กซานเดอร์ แกรห์ม เบลล์ ผู้ให้กำเนิดโทรศัพท์

อเล็กซานเดอร์ แกรห์ม เบลล์ ถ้าอเล็กซานเดอร์ แกรห์ม เบลล์ ยังมีชีวิตอยู่ถึงวันนี้ เขาจะรู้สึกอย่างไรบ้างนะ?  ในเมื่อเขาคือผู้ที่ได้รับสิทธิบัตรในการประดิษฐ์โทรศัพท์ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวันวาเลนไทน์ของปี ค.ศ. 1876...

ไอที-เทคโนโลยี Google Product

แนะนำ 4 วิธีง่าย ๆ ในการใช้ กูเกิ้ล แปลภาษา ง่ายกว่าที่คิด

แนะนำ 4 วิธีง่าย ๆ ในการใช้ กูเกิ้ล แปลภาษา ง่ายกว่าที่คิด วันนี้ถ้ากล่าวถึง กูเกิ้ลแปลภาษา คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักและคนส่วนใหญ่ก็คงจะเคยใช้กูเกิ้ลแปลภาษากันมาบ้างแล้ว วิธีการใช้กูเกิ้ลแปลภาษาง่าย ๆ ไม่ต้องบอกก็คงจะรู้...

ไอที-เทคโนโลยี Phone

5 ความเข้าใจผิดที่คนใช้โทรศัพท์มือถือต้องคิดใหม่

5 ความเข้าใจผิดที่คนใช้โทรศัพท์มือถือต้องคิดใหม่ โทรศัพท์มือถือ กลายเป็นเครื่องมือสื่อสารที่คนยุคนี้ทุกคนขาดไม่ได้ เราแทบจินตนาการไม่ออกเลยว่าหากวันนี้โลกของเราไร้ซึ่งโทรศัพท์มือถือ พวกเราจะใช้ชีวิตอยู่กันต่อไปได้อย่างไร...

ไอที-เทคโนโลยี Windows

5 วิธีปกป้อง windows server ให้ปลอดภัยหายห่วง

windows server อย่างที่รู้กันว่า ปัจจุบันคนหันมาใช้ windows server กันมาก เพราะประโชน์นั้นมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ web hosting , file service , E-mail service , application service และอื่น ๆ อีกมากมาย...

ไอที-เทคโนโลยี Google Product

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และการอัพเดท Google Play

  การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และการอัพเดท Google Play ปีนี้เราได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายเพื่อสนับสนุนแอปและเกมของคุณ ซึ่งไฮไลต์สำคัญๆ มีดังต่อไปนี้ Google Play Console ใหม่ Google Play...

ไอที-เทคโนโลยี

เมื่อเม็ดมะขามมีความหมาย

            อะไรเอ่ย หล่นลงมาแดง แทงเข้าไปดำ ตำเข้าไปขาว? ปริศนาคำทายนี้ หลายคนอาจนึกคำตอบไม่ออก แต่ถ้าบอกใบ้ให้ว่าเป็นพืชสมุนไพรใกล้ตัวคนไทยที่ไม่อาจมองข้ามได้ชนิดหนึ่ง อาจมีคนร้อง “อ๋อ…” คำตอบคือ มะขามนั่นเอง มะขามเปรี้ยว...

ยังไม่จัดหมวดหมู่ นานาสาระ

สติสำคัญอย่างไรในยุคไอทีครองโลก

ปลายปี 2020 เรามาถึงยุคที่มนุษย์พยายามใช้ความรู้เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ได้มากที่สุด ตัวอย่างที่เห็นชัดใกล้ตัวมาก ๆ ก็คือเทคโนโลยีการสื่อสารที่เชื่อมคนทั้งโลกให้เข้ามาหากัน จนทำให้ในวันนี้สมาร์ทโฟนได้...

ไอที-เทคโนโลยี

นวัตกรรมเกษตรไทย โรงงานผลิตพืช

ผืนดิน แสงแดด และหยดน้ำ อาจไม่จำเป็นสำหรับเกษตรกรยุคใหม่อีกต่อไปแล้ว ในเมื่อมนุษย์ต้องเผชิญปัญหาความขาดแคลนที่ดิน แหล่งน้ำ...